Logo for baiviet32.com

Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách

Posted: 29.7.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Với nồi đất, nồi tráng men, bạn chỉ nên đun nhỏ lửa, còn nồi thủy tinh thì chuyên để nấu các món ăn sử dụng lò vi sóng, bếp điện từ, bếp ga âm, nếu gặp nhiệt trực tiếp sẽ dễ rạn, nứt.

Bài liên quan Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách hoặc tương tự:

Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách 1

Ảnh: Netbuy.com.vn.

Xoong nồi có nhiều loại khác nhau, với mỗi loại lại có cách sử dụng, cọ rửa và bảo quản riêng để giữ được chất lượng tốt nhất.

Nồi nhôm

Bạn không nên để các đồ ăn mặn trong nồi nhôm vì nhôm có thể bị muối ăn mòn và gây hại cho sức khỏe. Tránh rửa nồi bằng nước rửa chứa nhiều xút vì có thể làm thủng nồi đồng thời cần sử dụng nhẹ tay vì nồi nhôm dễ bị móp.

Nồi inox

Khi dùng nồi inox, bạn nên đun nhỏ lửa vì lửa lớn thức ăn có thể để lại vết ố trên nồi. Không dùng dụng cụ bằng sắt để cọ rửa nồi vì sẽ làm xước, mất vẻ bóng loáng.

Bạn nên sử dụng đũa hoặc muỗng gỗ khi xào nấu thức ăn.

Nồi đất

Đồ đất giữ sức nóng của món ăn rất tốt. Vì vậy, khi đun nấu nên để lửa nhỏ hoặc lửa vừa để hơi nóng được giữ lại và không làm nồi bị đen.

Nồi tráng men

Chỉ nên dùng đồ tráng men với lửa nhỏ, giữ gìn cẩn thận vì lớp men rất dễ bong. Không nên gõ muỗng vào thành nồi vì có thể làm chất men bị rạn nứt.

Dùng đồ gỗ khi nấu ăn bằng nồi tráng men và không nấu ăn bằng nồi đã bị bong vì có thể gây nhiễm độc.

Nồi thủy tinh

Nồi, âu thủy tinh là đồ chuyên dùng để nấu các món ăn sử dụng lò vi sóng, bếp điện từ, bếp ga âm. Khi gặp nhiệt trực tiếp, nồi thủy tinh sẽ dễ rạn, nứt. Bạn nên dùng khăn khô mềm khi lau rửa để giữ độ sáng bóng của nồi.

(Theo Bếp gia đình)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sử dụng các loại xoong nồi đúng cách xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Su dung cac loai xoong noi dung cach hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bí Quyết Nấu Ăn Ngon

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Ẩm Thực- Nấu Ăn

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.146, 04 August, 2014 18:04:44 (HANOI - VN).