Logo for baiviet32.com

Chế biến cá thế nào tốt nhất?

Posted: 5.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

“Ăn nhiều cá ngừ và các loại cá béo khác có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, cách chế biến cũng rất quan trọng”, các nhà nghiên cứu Phần Lan cho biết.

Bài liên quan Chế biến cá thế nào tốt nhất? hoặc tương tự:

Cá nướng rất tốt cho sức khỏe.

“Những người ăn nhiều cá có hàm lượng chất béo omega-3 cao dưới hình thức nướng, hấp sẽ ít có nguy cơ bị tổn thương não “âm thầm” (gần như không có triệu chứng và khi phát hiện thì não đã bị tổn thương rất nặng), nguyên nhân gây mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ cũng như nguy cơ đột quỵ”, Jyrki Virtanen, ĐH Kuopio (Phần Lan) cho biết.

Các phát hiện trước đó cho thấy cá và dầu cá giúp ngăn ngừa đột quỵ nhưng đây là một trong những nghiên cứu cho thấy tác dụng của cá đối với tình trạng não tổn thương “âm thầm” ở những người già khỏe mạnh..

Axit béo omega-3 cũng tìm thấy nhiều trong cá hồi, cá kiếm, cá trích, cá mòi và các thực phẩm khác như quả óc chó. Chúng cũng được cho là có khả năng kích thích các hoạt chất chống viêm, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu người Phần Lan đã nghiên cứu 3.660 người trong độ tuổi từ 65 trở lên và những người này đều được chụp cắt lớp não bộ trong 5 năm liên tục để dò tìm những tổn thương ngầm trong não. 20% trong số này là những người già khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cụ ông, cụ bà ăn nhiều cá béo từ 3 lần/tuần trở lên sẽ giảm được 26% nguy cơ tổn thương não âm thầm.Chỉ ăn 1 bữa cá mỗi tuần cũng sẽ giúp giảm 13% nguy cơ so với những người không ăn bất kỳ loại cá nào.

“Riêng những người chỉ ăn cá rán, dù đó là cá ngừ hay bất kỳ loại cá nào thì cũng có nguy cơ giống như những người không ăn cá”, Virtanen nhấn mạnh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chế biến cá thế nào tốt nhất? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Dân Trí


Bình luận Chế biến cá thế nào tốt nhất? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chế biến cá thế nào tốt nhất? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chế biến cá thế nào tốt nhất? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Che bien ca the nao tot nhat? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bí Quyết Nấu Ăn Ngon

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Ẩm Thực- Nấu Ăn

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.40, 02 August, 2014 19:21:53 (HANOI - VN).